• Số 51 Lê Huân- Phường Hồng Sơn - TP.Vinh

  • 0974.512.349

54

Trang chủ » » Dịch vụ » » Hướng dẫn sử dụng đồ dùng khách sạn

Hướng dẫn sử dụng đồ dùng khách sạn

Bình đun nước

Bạn có biết, thứ bẩn nhất trong khách sạn không phải là bồn cầu, mà là bình đun nước. Bình đun nước là vật dụng cơ bản trong khách sạn, thoáng nhìn chúng khá sạch sẽ nhưng ai mà biết những vị khách trước bạn đã dùng nó vào việc gì.

5 đồ vật tuyệt đối không dùng trong sách sạn, khách sạn, đồ dùng trong khách sạn
 

Nhiều khách sạn ghi nhận có trường hợp khách nghỉ dùng bình đun nước để luộc trần đồ ăn, đựng tàn thuốc lá, thậm chí nôn ói.

Trong Bộ tiêu chuẩn dọn dẹp phòng khách sạn, ngay cả của những khách sạn cao cấp cũng không có yêu cầu nhân viên phục vụ phải vệ sinh bình đun nước khi dọn phòng.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ phía bên trong bình, tốt nhất hãy đổ nước vào đun sôi để sát khuẩn trước khi sử dụng.

Cốc thủy tinh

Cốc thủy tinh trong khách sạn tốt nhất không nên dùng, đặc biệt là đừng dùng để uống nước. Nhiều nhân viên phục vụ chỉ tráng cốc qua loa hoặc thậm chí dùng khăn bẩn lau cốc.

5 đồ vật tuyệt đối không dùng trong sách sạn, khách sạn, đồ dùng trong khách sạn
 

Vụ việc nhân viên phục vụ của một khách sạn 5 sao nổi tiếng ở Trung Quốc dùng khăn chùi bồn cầu để lau cốc thủy tinh bị phát hiện hồi giữa năm 2015 là lý do bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng cốc thủy tinh để uống nước.

 

Điều khiển tivi

Tương tự với bình đun nước, điều khiển tivi cũng thường ít được nhân viên phục vụ chú ý vệ sinh. Chiếc điều khiển tivi không biết bao nhiêu người cầm qua, dùng qua, do vậy chúng chứa đầy vi khuẩn gây bệnh.

5 đồ vật tuyệt đối không dùng trong sách sạn, khách sạn, đồ dùng trong khách sạn